MỘ GIA TỘC

Nhu cầu việc chọn mua, xây Lăng mộ Gia tộc của nhiều gia đình ngày càng phổ biến. Đây như một cách thể hiện sự “bề thế” của những gia đình danh tiếng. Đồng thời cũng như một sợi dây vô hình gắn kết các thành viên trong nhiều thế hệ được có cơ hội được ở kề bên nhau khi về với đất mẹ. Vậy nên chọn Lăng mộ Gia tộc bằng vật liệu gì, chọn thế đất, chọn mua, xây lăng mộ ra sao? Có nên khuyến khích các gia đình thực hiện việc chọn mua nghĩa trang gia đình? Nghĩa trang dòng họ nên quy hoạch ra sao?

mộ gia tộc
banner salagarden

ĐĂNG KÝ BÁO GIÁ

✔️ Bảng giá ưu đãi chiết khấu cao
✔️ Bảng chi phí cho mộ đơn, mộ đôi và gia tộc
✔️ Bảng giá ưu đãi với suất nội bộ
✔️ Các chương trình khuyến mãi siêu hot
✔️ Bộ Catalog và thông tin liên Sala Garden  Mộ Gia Tộc là gì?

  Mộ Gia tộc hay nghĩa trang gia đình là một khu đất riêng, thuộc quyền sử dụng của cả gia tộc. Mộ gia tộc thường được nhận định là vùng đất phong thuỷ tốt để chôn cất các thành viên trong gia đình. Một khu lăng mộ thường được coi là nơi chôn từ 2 đến 4 đời thành viên ( có thể nhiều hơn ).

  mộ gia tộc

  Vì sao nên chọn mua, xây Lăng mộ Gia tộc cho gia đình, dòng họ của mình?

  Việc người còn sống quan tâm đến nơi an nghỉ của những người thân khi đã khuất là việc nên làm và thật sự có nghĩa lớn. Đây có thể coi như là một cách thể hiện lòng biết ơn, sự tôn kính và tưởng nhớ đến những người thân đã khuất, những người đã có ơn dưỡng dục ta nên người.

  Đối với những gia đình có điều kiện thì việc chọn mua, xây một lăng mộ tộc cũng không khó. Việc mua hoặc xây dựng lăng mộ Gia tộc mang lại một ý nghĩa vô cùng lớn lao. Đây là công trình để đời, là việc khuyến khích con cháu hiểu thêm về trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người đối với người đã khuất. Với những gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp hơn, vẫn có nhiều chọn lựa trong việc chọn mua một, xây Lăng mộ Gia tộc với mức giá hợp lý hơn. Giúp cho việc tưởng nhớ về bậc gia tiên không gây ảnh hưởng quá lớn tới kinh tế làm ăn của gia đình. Xem thêm dịch vụ tang lễ trọn gói.

  Chọn thế đất Lăng mộ Gia tộc sao cho hợp phong thủy?

  mộ gia tộc

  – Huyệt mộ là nơi đất mới chưa từng bị chôn lấp, đào xới, khí đất của huyệt tươi tốt, đất rắn chắc tươi tắn. Nếu là vùng đồng bằng thì đất tươi mịn, có mùi thơm, đào lên phía dưới độ 60,70cm đất đặc quánh, có màu vàng nhạt hoặc màu nâu đậm. Nếu là vùng núi cao thì đất mịn màng, tuy khô nhưng có màu vàng nhạt.

  – Kỵ nhất là nơi đất tơi xốp, có chứa nhiều rác rưởi, hoặc có nguồn nước thải bị ô nhiễm. Đào lên ở đáy huyệt phải có mạch nước ngầm chảy dưới huyệt. Màu sắc của nước trong xanh, mùi thơm, tránh nước bị ô nhiễm hoặc nước có mùi hôi. Những huyệt ở đồng bằng, ruộng thì kỵ không có nước ở dưới huyệt.

  – Ở các vùng nghĩa trang nơi quy hoạch không bài bản, thường bị tình trạng quá tải về diện tích, các mộ chen lấn nhau. Tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm, hoặc nằm án ngữ ngay trước phần mộ, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ. Nếu gia đình gia chủ chọn được huyệt phía trước rộng thoáng, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là đắc cách (tốt).

  Các yếu tố long mạch khi chọn mua hoặc xây mộ gia tộc

  – Quan sát một cách cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh huyệt. Nếu huyệt có đường đi đâm thẳng vào giữa hoặc đâm xuyên sang hai bên thì gia chủ bị hại không thể dùng. Đường đi sát ngay phía sau huyệt cũng tối kỵ chủ tổn hại nhân đinh. Tốt nhất chọn huyệt nơi yên tĩnh xa cách với đường đi lối lại quanh khu vực lăng mộ.

  – Ở vùng núi non thì cần thẩm định huyệt theo những tiêu chí của địa lý chính tông. Huyệt cần được bao bọc có long hổ hai bên ôm lấy huyệt (hai đồi núi ôm lấy nhau, mộ ở phần giữa), phía sau có cao sơn che chắn, phía trước có minh đường thuỷ tụ.

  Việc chọn một Lăng mộ Gia tộc là chuyện trọng đại của nhiều thế hệ con cháu, không thể xem nhẹ, bởi nếu các cụ được “mồ yên mã đẹp” và được siêu thoát thì con cháu mới dễ làm ăn, được phù hộ.

  Khi thiết kế mộ gia tộc cần chú ý gì?

  Các lăng mộ gia tộc đẹp cần có những thành phần sau: Lăng thờ, Lan can, Cổng, Cuốn thư, Đỉnh, Mộ phần.

  Các thành phần đó có thể được xây dựng, bố trí bằng nhiều chất liệu tùy theo lựa chọn của gia tộc. Chấ liệu tốt nhất được khuyến khích để xây dựng những mẫu xây mộ đẹp là đá xanh, đá Granite.

  mộ gia tộc 100m2

  Lan Can

  Lan can là phần bao quanh khu nghĩa trang gia đình, thường có độ cao trong khoảng 70 đến 80 cm. Phần này có tác dụng che chắn và xác định ranh giới với các phần mộ gia tộc khác. Tùy theo yêu cầu của gia đình mà lan can có thể xây cao và kiên cố hơn. Việc thiết kế lan can đẹp cũng góp phần làm cho lăng mộ gia tộc đẹp hơn.

  Lăng Thờ

  Là khu thờ chung cho toàn khu mộ gia tộc. Lăng thờ thường lớn nhất và nằm ở cuối khu mộ

  Đặt phía trong, to hơn cổng và chắn ngang cổng vào khu mộ. Cuốn thư có ý nghĩa che chắn cho khu lăng mộ. Mọi người vào viếng sau khi qua cổng phải rẽ qua cuốn thư đá mới vào được bên trong. Cuốn thư trong khu mộ gia tộc thường nhỏ hơn các kích thước cuốn thư trong nhà thờ, đình chùa.

  Cổng Ra – Vào Khu Mộ Gia Tộc

  Cổng ra – vào có thể xây bậc tam cấp làm lối lên. Hai bên bậc thềm có 2 tượng Rồng bằng đá tượng trưng cho sự cao quý. Tại phần cổng vào có hai cột đá lớn và trên đỉnh cột có 2 tượng Toan nghê. Toan nghê là loài vật trong truyền thuyết biểu trưng cho sự bảo hộ, mang ý nghĩa canh giữ sự bình yên cho toàn khu mộ.

  Hiện nay, mộ có thể được xây bằng nhiều chất liệu, mỗi chất liệu đều có một độ bền và giá cả khác nhau. Hình thức mộ gồm nhiều loại như mộ 3 mái, mộ 2 mái, mộ 1 mái, mộ bành đá, mộ tam cấp, mộ tròn, mộ tháp, mộ lục lăng (mộ đôi, mộ đơn).

  Một Số Công Trình Khác

  Đèn và lư hương dùng để thắp hương. Bàn ghế đá để người nhà đến thăm viếng có thể ngồi uống nước hoặc trò chuyện.

  Có thể dùng gạch vữa hay xi măng để xây, cũng có thể sử dụng các loại đá hoa cương,… Mỗi loại có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Lý do bạn nên chọn lựa xây Lăng mộ Gia tộc bằng đá tự nhiên để có độ bền cao

  Vì sao nên chọn lựa xây mộ, lăng mộ gia tộc bằng đá?

  Nếu bạn sử dụng chất liệu là cát, xi măng, gạch, vữa…thì thời gian xây nhanh, giá thành rẻ. Nhưng chỉ được một vài năm là bạn lại phải bắt tay vào tu sửa lại. Không những thế do điều kiện thời tiết, những mảng gạch vữa sẽ bị ẩm mốc, bong tróc và đổ vỡ.

  mộ gia tộc 48m2

  Tạo hình chi tiết chạm khắc đẹp

  Nếu chỉ là xây gạch thông thường thì rất hiếm khi bắt gặp những chi tiết chạm khắc. Chi tiết rồng phượng hay chữ hán, chữ Nôm trên bề mặt mộ, hầu như không có. Nhưng nếu sử dụng lăng mộ bằng đá thì những chi tiết chạm khắc vô cùng đa dạng.Chi tiết chạm khắc là những hình ảnh truyền thống được tôn vinh.

  • Mẫu mã mộ đá, lăng mộ đa dạng
  • Mộ xây bằng đá đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng

  Với đủ các mẫu mộ: không mái, một mái, hai mái, mái mây, mái lá… Những ngôi mộ đều có sự hài hào cân đối trong thiết kế mang đến sự hài lòng cho gia chủ. Còn những mộ xây gạch vữa đơn giản chỉ là mộ không mái, hay mộ tròn.

  • Dễ dàng vệ sinh
  • Một mẫu mộ đá hình tháp

  Lăng mộ đá ít bị rêu mốc bởi thời gian. Thời gian càng lâu thì sự cổ kính rêu phong của ngôi mộ càng trở nên có giá trị. Nếu dùng giẻ lau, nước xịt rửa thì ngôi mộ lại trở nên mới như ban đầu. Còn mộ xây bằng gạch vữa thì chỉ có tu sửa lại mới có thể giúp mộ đẹp hơn.

  mộ gia tộc 48m2

  Tiết kiệm tối đa giá thành

  Nói làm bằng gạch sẽ rẻ hơn nhiều, biết là như thế nhưng đây chỉ là tính cái lợi trước mắt. Về lâu dài nếu hàng năm cứ phải tu sửa và xây lại như thế giá thành cũng ko phải là rẻ. Còn nếu xây lăng mộ đá chỉ mất khoản tiền hợp lý ban đầu nhưng sau đó bạn không mất thêm chi phí nào về tu bổ cả.

  Khi sống có bao bạc vàng đi chăng nữa nhưng khi chết thì cũng chẳng ai mang theo được gì. Con cháu cần cống hiến một phần sức lực để thể hiện trọn vẹn hiếu đạo với ông bà tổ tiên.

  Sala Garden – Chọn mua và xây Lăng mộ Gia tộc ở đâu uy tín và chất lượng?

  Có rất nhiều hoa viên nghĩa trang có quy hoạch được ví như nghĩa trang trang 5 sao như: Sơn Trang Tiên Cảnh, Nghĩa Trang Bình Dương, Sala Garden… Nhưng để chọn mua khu lăng mộ cho gia tiên, dòng tộc thì thật là khó.

  Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn mua mộ gia tộc ở hoa viên nghĩa trang nào. HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI! Hoa Viên Sala Garden chuyên cung cấp các loại sản phẩm cao cấp như mộ đơn, mộ đôi và sản phẩm đặc biệt của chúng tôi là Mộ Gia Tộc… cùng với các loại dịch vụ cao cấp khác

  Hiện tại, Sala Garden đang dành hẳn khu M7 và M8 để làm khu dành cho mộ gia tộc.

  sơ đồ phân bố khu vực mộ salagarden

  MỘ GIA TỘC SALA GARDEN

  Vì sao nên chọn mua, xây Lăng mộ Gia tộc cho gia đình, dòng họ của mình?

  Việc người còn sống quan tâm đến nơi an nghỉ của những người thân khi đã khuất là việc nên làm và thật sự có nghĩa lớn. Đây có thể coi như là một cách thể hiện lòng biết ơn, sự tôn kính và tưởng nhớ đến những người thân đã khuất, những người đã có ơn dưỡng dục ta nên người.

  Đối với những gia đình có điều kiện thì việc chọn mua, xây một lăng mộ tộc cũng không khó. Việc mua hoặc xây dựng lăng mộ Gia tộc mang lại một ý nghĩa vô cùng lớn lao. Đây là công trình để đời, là việc khuyến khích con cháu hiểu thêm về trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người đối với người đã khuất. Với những gia đình có điều kiện kinh tế hạn hẹp hơn, vẫn có nhiều chọn lựa trong việc chọn mua một, xây Lăng mộ Gia tộc với mức giá hợp lý hơn. Giúp cho việc tưởng nhớ về bậc gia tiên không gây ảnh hưởng quá lớn tới kinh tế làm ăn của gia đình.

  mộ gia tộc 1
  mộ gia tộc 100m2
  mộ gia tộc 200m2
  mộ gia tộc 48m2
  mộ gia tộc 48m2
  mộ gia tộc

  CÁC KÍCH THƯỚC CỦA MỘ GIA TỘC

  Mộ gia tộc sala Garden có các kích thước đa dạng như sau:

  • Mộ gia tộc 48m² có tối đa 8 huyệt trên một khu mộ.
  • Mộ gia tộc 95m²-159m² có tối đa 12 huyệt trên một khu mộ.
  • Mộ gia tộc 195m²-295m² có tối đa 16 huyệt trên một khu mộ.

  Mộ gia tộc diện tích 48m2

  • Diện tích: 48m2 / Khu mộ.
  • Quy cách: tối đa 8 huyệt / khu mộ.
  mộ gia tộc 48m2

  Mộ gia tộc diện tích 95-159m2

  • Diện tích: 95m2 – 159m2 / Khu mộ.
  • Quy cách: tối đa 12 huyệt / Khu mộ.
  mộ gia tộc 95-159m2

  Mộ gia tộc diện tích 195-259m2

  • Diện tích: 195m2 – 259m2 / Khu mộ.
  • Quy cách: tối đa 16 huyệt / Khu mộ.
  mộ gia tộc 195-259m2

  TIN TỨC – SỰ KIỆN

  Cung cấp thông tin và sự kiện về Nghĩa Trang Hoa Viên Sinh Thái Sala Garden cho khách hàng.

  Chi Tiết

  HOTLINE ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT

  Vui lòng gọi trực tiếp vào Hotline hoặc để lại thông tin để chúng tôi liên hệ tư vấn thông tin chi tiết về sản phẩm Hoa Viên Sinh Thái Sala Garden cho bạn.

  0933 056 099